Mã vùng điện thoại quốc tế là gì? Cách tra cứu bảng mã vùng điện thoại quốc tế

Mã vùng điện thoại quốc tế là gì? Cách tra cứu bảng mã vùng điện thoại quốc tế

Khi sử dụng điện thoại gọi các cuộc gọi ra nước ngoài, người gọi cần phải nhớ mã vùng điện thoại quốc tế của mỗi quốc gia. Khi đó mới có thể kết nối cuộc gọi tới người nghe. Vậy mã vùng điện thoại quốc tế là gì, cùng Digitel tìm hiểu khái niệm và phân loại qua bài […]

Khi sử dụng điện thoại gọi các cuộc gọi ra nước ngoài, người gọi cần phải nhớ mã vùng điện thoại quốc tế của mỗi quốc gia. Khi đó mới có thể kết nối cuộc gọi tới người nghe. Vậy mã vùng điện thoại quốc tế là gì, cùng Digitel tìm hiểu khái niệm và phân loại qua bài viết sau nhé.

Khái niệm mã vùng điện thoại quốc tế

Khi bạn muốn thực hiện cuộc gọi điện thoại đến một quốc gia khác, bạn cần sử dụng mã vùng điện thoại quốc tế là số đầu tiên để truy cập. Tương tự số CMND, mỗi quốc gia sẽ có một mã vùng điện thoại riêng. Thường thì trước mã vùng của mỗi quốc gia sẽ có dấu cộng (+).

Liên minh viễn thông quốc tế đã thống nhất mã 00 là mã tiêu chuẩn, Mã được sử dụng để thực hiện cuộc gọi ra nước ngoài. Còn khi ở trong nước, bạn chỉ cần gõ số điện thoại mà không cần thêm mã vùng, sau đó bấm gọi như bình thường.

>> Xem thêm: Cách tạo số điện thoại ảo Mỹ để nhắn tin gọi điện FREE

Cách gọi điện thoại thông qua mã vùng điện thoại quốc tế

Để thực hiện cuộc gọi điện thoại ra nước ngoài, bạn cần có thông tin về mã vùng điện thoại của quốc gia đó cùng mã vùng của thành phố (nếu có).

cach thuc hien cuoc gọi ma vung quoc te
Cách thực hiện các cuộc gọi có mã vùng quốc tế

Đối với điện thoại cố định, quy trình gọi điện thoại quốc tế thường có cú pháp như sau:

  • [00] + [mã quốc gia] + [mã vùng (tỉnh/thành phố)] + số điện thoại cần gọi.

Ví dụ: Nếu bạn muốn gọi cho một người ở Seoul (Mã vùng 2) – Hàn Quốc (Mã quốc tế 82), và số điện thoại của họ là: 1234567891. Cú pháp cuộc gọi sẽ là: + 82 2 1234567891.

Còn đối với điện thoại di động, bạn không cần phải nhập mã vùng (tỉnh/thành phố). Nhờ vậy. cú pháp gọi quốc tế sẽ đơn giản hơn: [00] + [mã quốc gia] + số điện thoại cần gọi.

Ví dụ: Nếu bạn muốn gọi cho một người ở Bắc Kinh, Trung Quốc (Mã quốc gia 86), và số điện thoại của họ là: 1234567892, thì cú pháp gọi sẽ là: +86 1234567891.

Như vậy, việc thực hiện cuộc gọi ra nước ngoài bằng điện thoại di động sẽ đơn giản hơn so với việc sử dụng điện thoại cố định.

Mã vùng điện thoại quốc tế của một số quốc gia phổ biến

Để phục vụ quá trình liên lạc, trao đổi của khách hàng tới các quốc gia trên thế giới, Diginext đề xuất một số mã vùng điện thoại quốc tế phổ biến sau đây:

+1 hoặc 001: Mã vùng điện thoại của Canada và Mỹ

+7 hoặc 007: Mã vùng điện thoại của nước Nga

+49 hoặc 0049: Mã vùng điện thoại của nước Đức

+44 hoặc 0044: Mã vùng điện thoại của nước Anh

+81 hoặc 0081: Mã vùng điện thoại của nước Nhật Bản

+82 hoặc 0082: Mã vùng điện thoại của nước Hàn Quốc

+86 hoặc 0086: Mã vùng điện thoại của quốc gia Trung Quốc

+886 hoặc 00886: Mã vùng điện thoại của Đài Loan

+33 hoặc 0033: Mã vùng điện thoại của nước Pháp

+49 hoặc 0049: Mã vùng điện thoại của nước Đức

+852 hoặc 00852: Mã vùng điện thoại của Hồng Kông

+91 hoặc 0091: Mã vùng điện thoại của nước Ấn Độ

+52 hoặc 0052: Mã vùng điện thoại của Mexico

+66 hoặc 0066: Mã vùng điện thoại của nước Thái Lan

>> Xem thêm: Tạo số điện thoại ảo Trung Quốc đơn giản nhất

Đơn vị gán mã quốc gia cho các số điện thoại?

Vậy những con số +1, +2… do ai gán? Thực tế, có một tổ chức quy mô toàn cầu được biết đến với tên gọi Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU). Đây là một trong số 15 tổ chức chuyên môn của Liên Hợp Quốc. Liên Hợp Quốc, tổ chức toàn cầu chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh quốc tế và hòa bình giữa các quốc gia. Ngoài ra, tổ chức cũng thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng khác. Một trong số các trách nhiệm của ITU là thiết lập và duy trì các kết nối viễn thông trên khắp thế giới.

don vi thuc hien gan ma vung quoc te
Đơn vị thực hiện gắn mã vùng quốc tế

Các thành viên trong tổ chức này gán các mã riêng cho các quốc gia. Đồng thời, điều phối các hoạt động liên lạc quốc tế. Cụ thể, họ đã phân chia hành tinh của chúng ta thành chín khu vực khác nhau. Khi bạn bấm phím “+” trên điện thoại và sau đó nhập số đầu tiên, điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với các đường dây điện thoại thuộc khu vực tương ứng. Ví dụ, để gọi đến một địa điểm ở Châu Phi, bạn cần nhập +2.

Kết luận

Bài viết trên,Digitel đã tổng hợp bảng mã vùng điện thoại quốc tế của các quốc gia trên thế giới. Digitel hy vọng rằng với bảng mã này, bạn có thể dễ dàng liên lạc với người thân và bạn bè ở nước ngoài qua điện thoại. Đừng quên truy cập website để có thêm thông tin thú vị trong công nghệ, viễn thông. Digitel hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo!